Khu Nam Sài Gòn bao gồm: Quận 7, huyện Nhà Bè và một phần huyện Bình Chánh từ vài thập niên trở lại đây đã được quy hoạch bài bản hướng tới đô thị trong lòng TPHCM. Định hướng đó cùng sự phát triển hạ tầng giao thông làm dân số của khu Nam tăng cao, vùng đô thị này cũng ngày càng sầm uất và mở rộng.

Khu vực phía Đông TP.HCM vốn dẫn đầu thành phố về tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng và các công trình quy hoạch. Tuy nhiên từ năm 2022, khu vực Nam Sài Gòn bắt đầu “trở mình”, hàng loạt các dự án bất động sản trọng điểm được triển khai, nâng cao tiềm năng khu vực. 

Trong đó phải kể đến dự án bất động sản The Grand Sentosa Nhà Bè. Đây là một trong những dự án được hưởng lợi nhiều nhất từ chính sách quy hoạch và đầu tư từ thành phố. Đó cũng là yếu tố nâng cao giá bất động sản tại khu vực này. 

Những dự án với quy mô xây dựng hoành tráng như The Grand Sentosa càng giúp khu vực BĐS Nam Sài Gòn trở nên đắt giá.

Thông tin quy hoạch về hạ tầng giao thông

1/ Hầm chui cầu vượt Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ đang trong giai đoạn thi công. 

2/ Dự án quy hoạch xây dựng cầu Nguyễn Khoái, nhằm giảm thiểu tình trạng kẹt xe, giúp việc điều hướng các xe sang các quận trung tâm sẽ trở nên dễ dàng hơn, thay vì chọn hướng cầu Kênh Tẻ như hiện nay. Mặc dù cầu Kênh Tẻ hiện nay không còn tình trạng kẹt xe như trước. Tuy nhiên khi các dự án phía Nam được bàn giao sẽ gây nhiều tác động lớn đến vấn đề giao thông. Từ đó, có thể thấy đây là một trong những dự án trọng điểm và cần thiết. 

3/ Mở rộng lộ giới đường Nguyễn Hữu Thọ (Thông tin đang được cập nhật). 

4/ Tiếp tục triển khai xây dựng cầu Long Kiểng – Nhà Bè (Thông tin đang được cập nhật).

Dự án Grand Sentosa thừa hưởng những lợi thế nhất định về quy hoạch giao thông theo kế hoạch của thành phố và Nhà nước.

Thông tin quy hoạch về cầu Nguyễn Khoái 

Dự án xây dựng cầu Nguyễn Khoái đã được UBND TP HCM phê duyệt từ rất lâu. Tuy nhiên trong quá trình triển khai, UBND thành phố chấp nhận đề xuất sửa đổi quy mô dự án, đồng thời tăng hiệu quả đầu tư từ chủ đầu tư dự án. 

Hiện nay, phương án kế hoạch đầu tư mới đã được Sở Giao thông Vận tải trình lên và xem xét bởi UBND thành phố. 

Cầu Nguyễn Khoái là công trình cầu vượt sông Kênh Tẻ đang được nhân dân Quận 4 và Quận 7 mong đợi nhất.

Tiến độ dự án cầu Nguyễn Khoái vào năm 2020

Tính đến tháng 10/2020, Ông Lương Minh Phúc – Giám đốc Ban giao thông cho biết, hiện đã chỉnh sửa lại quy mô cầu Nguyễn Khoái để thích hợp hơn với tình trạng xe lưu thông thực hiện. Ở bản thiết kế ban đầu, cầu chỉ đóng vai trò nối hai quận là Quận 7 và Quận 4. 

Tuy nhiên sau lần sửa đổi, cầu sẽ được mở rộng và nối dài từ Quận 7 đến Quận 1, Quận 4 và đại lộ Võ Văn Kiệt. So với thiết kế ban đầu, cầu sẽ dài hơn một đến vài trăm mét với chi phí xây dựng là 2.250 tỷ đồng và tăng 1.000 tỷ so với bản thiết kế cũ. 

“Toàn bộ công tác đã được Ban giao thông và Sở GTVT phê duyệt. Dự án này sẽ được triển khai sau khi được thông qua tại kỳ họp HĐND Thành phố vào thời gian tới. Dự kiến năm 2021 sẽ tiến hành thiết kế, khảo sát và bắt đầu thi công vào năm 2022” – ông Phúc nói thêm.

Với mức vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng, cầu Nguyễn Khoái đang là công trình có quy mô lớn được quản lý bởi Sở GTVT của TP.HCM.

Tiến độ dự án cầu Nguyễn Khoái vào năm 2019

Tại buổi gặp mặt giữa các cử tri vào tháng 12/2019, ông Trần Hoàng Quân – Chủ tịch UBND Quận 4 cho biết, bản thiết kế ban đầu của dự án là nối 2 quận là Quận 4 và Quận 7. 

Song nhận thấy nếu xây dựng theo thiết kế này sẽ không giúp giải quyết tình trạng kẹt xe mà còn có thể gây áp lực lên tình trạng giao thông tại Quận 4, nên ông đã khiến nghị lên Ban Quản lý dự án, đề ra phương án thay thế, sửa đổi và báo cáo lên thành phố. 

Sau đó Quận 4 đã đề xuất phương án xây cầu Nguyễn Khoái nối Quận 7 và Quận 1 từ trên cao và có đường nhánh xuống Quận 4. Tuy nhiên, phương án này chưa được thông qua, Ban Quản lý dự án đang khẩn trương trình lên UBND TP HCM để đưa ra hướng xử lý. 

Tiến độ dự án cầu Nguyễn Khoái vào năm 2016

Vào ngày 17/06/2016, Khu quản lý đô thị giao thông số 4 – Sở GTVT TP.HCM và UBND Q4 đã có buổi gặp mặt, bàn về việc xây dựng Cầu Nguyễn Khoái, để giải quyết vấn đề kẹt xe tại Quận 4 và quận 7. 

Ông Bùi Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 hy vọng, dự án sẽ nhanh chóng được thực hiện để giảm thiểu vấn nạn kẹt xe và công tác giải tỏa đền bù cho người dân sớm được thực hiện, ổn định nơi ở mới. Lúc này có 2 phương án giải quyết cho công trình cầu được đưa ra.  

– Phương án 1: Xây dựng 4 làn xe cho cầu hướng cầu Quận 7

  • Phương án 1.1: Cầu bên phía Quận 4 sẽ có 4 làn xe, có mặt cắt ngang tuyến đường Nguyễn Khoái là 35m.
  • Phương án 1.2: Có 2 làn xe bên phía Quận 4, xây dựng 2 nhánh là N3 & N4 dùng để kết nối cầu xuống đường Tôn Thất Thuyết nhằm giảm thiểu chiều rộng của mặt cắt ngang.

– Phương án số 2: Hướng cầu từ Quận 7 xây dựng 4 làn xe, có 2 nhánh là N1 & N2 kết nối với đường Trần Xuân Soạn.

  • Phương án 2.1: Có 4 làn xe trên cầu phía bên Quận 4, chiều rộng mặt cắt ngang là 35m.
  • Phương án 2.2: Có 2 làn xe bên phía cầu Quận 4 với 2 nhánh là N3, N4 dùng để kết nối đường Nguyễn Khoái xuống tuyến đường Tôn Thất thuyết, nhằm giảm chiều rộng mặt cắt ngang. Trong đó, phương án 2.2 cuối cùng được lựa chọn là phù hợp.

Bất động sản Nam Sài Gòn hưởng lợi lớn từ cầu Nguyễn Khoái

Những dự án BĐS tại phía Nam Sài Gòn bao gồm The Grand Sentosa được hưởng lợi lớn từ chính sách đầu tư và phát triển của khu vực phía Nam thành phố.

Dự án cầu Nguyễn Khoái được mong đợi là giải pháp hữu hiệu giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực Nam Sài Gòn. Theo ông Trần Chí Trung – Trưởng phòng Kế hoạch Đầu Tư (Sở GTVT TP.HCM) đã chia sẻ: “Cần được sớm triển khai và thực hiện đồng bộ hai dự án quan trọng này, thì khu vực Nam Sài Gòn mới có thể thoát được tình trạng kẹt xe. Qua đó, có thể thấy đây được xem là hai công trình được kỳ vọng nhiều nhất tại giai đoạn năm 2021 – 2025”. 

Khi những dự án này được hoàn thiện, bất động sản tại khu vực phía Nam là nơi được hưởng lợi nhiều nhất, trong đó có cả dự án The Grand Sentosa. 

Ông Lê Bá Chí – Chuyên viên kinh tế đánh giá: “Khi cầu Nguyễn Khoái được xây xong, giá bất động sản tại khu vực này có thể tăng lên đến 1,5 lần. Vì khu vực này còn tọa lạc tại vị trí rất gần các công trình quan trọng như: Đại học Tôn Đức Thắng, trường Đại Học RMIT, bệnh viện FV, viện tim Tâm Đức, trường Quốc tế Việt Úc, Phần Lan, các trung tâm thương mại lớn như Lotte. 

Đây cũng là khu vực có vị trí dễ dàng kết nối với hàng loạt các khu đô thị cao cấp và tiện ích khác như: Phú Mỹ Hưng, sân golf 36 lỗ, các khu căn hộ cao cấp như CHCC Royal Garden, CHCC Kenton Residences, đô thị Dragon City…”.

Như vậy, có thể thấy rằng, việc hoàn thiện dự án cầu Nguyễn Khoái không chỉ giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông mà còn giúp giá trị bất động sản tại khu vực phía Nam thành phố nâng lên tầm cao mới. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các dự án đang được quy hoạch xung quanh The Grand Sentosa. Nếu Quý khách hàng và nhà đầu tư quan tâm đến dự án The Grand Sentosa và cần tư vấn chi tiết, tận tâm thì có thể liên hệ Hotline: 0909 099 489 hoặc website: thegrandsentosavn.com.

Xem thêm:

Rate this post